งานเทศกาลตรุษจีน

新正如意 新年发财!*

งานเทศกาลตรุษจีน "Buraruk Chinese New Year" จัดขึ้นในวันศุกร์ที่ 9 กุมภาพันธ์ 2561 ตั้งแต่เวลา 8.00 น. ถึง 12.00 น. ซึ่งภายในงานมีกิจกรรมต่างๆภายมากมายให้นักเรียนรับความรู้และร่วมสนุก อาทิ บูธแสดงผลงานของนักเรียนระดับประถมศึกษาและมัธยมศึกษา ไม่ว่าจะเป็นการ์ดตรุษจีน การเขียนพู่กันจีน สำนวนจีน บัตรภาพภาษาจีน เป็นต้น

นอกจากนี้ยังมีการแสดงรำจีน ละครจีน การร้องเพลงประสานเสียง และการเต้นประกอบเพลง รวมถึงไฮไลท์ของงานในครั้งนี้ที่ทุกคนตั้งตารอ นั่นก็คือ การประกวด "Miss Chinese 2018" ที่เปิดโอกาสให้นักเรียนได้แสดงความสามารถทางภาษาจีน โดยการพูดแนะนำตนเองด้วยภาษาจีนอย่างสั้นๆ พร้อมแสดงความสามารถพิเศษเล็กๆน้อยๆเพื่อเรียกคะแนนจากคณะกรรมการ

ผลการประกวด Miss Chinese 2018

การประกวดระดับป.1-ป.2 เด็กหญิงนาถมณี หลักชัย ป.2/2

การประกวดระดับป.3 - ป.4 เด็กหญิงเมธาพร สุขบันเทิง ป.3/2

การประกวดระดับป.5-ป.6 เด็กหญิงวิราศินีย์ จรูญกูล ป.6/3

การประกวดระดับม.1 -ม.3 เด็กหญิงสุภัสตรา แสงนามน ม.3/3

*(ซินเจิ้งหรูอี้ ซินเหนียนฟาไฉ) คิดหวังสิ่งใดขอให้สมหวังสมปรารถนาในปีใหม่นี้ มีแต่ความสุขมั่งคั่ง โชคดีร่ำรวยตลอดปี