วันไหว้ครู

“ปาเจราจริยาโหนติ คุณุตตรานุสาสกา”

ผ่านไปแล้วกับกิจกรรมการไหว้ครูที่จัดขึ้นเป็นประจำทุกปีในช่วงกลางเดือนมิถุนายน เพื่อให้นักเรียนได้แสดงความกตัญญูกตเวทีต่อครูอาจารย์ และเพื่อเป็นการระลึกถึงพระคุณของครูบาอาจารย์ที่ประสิทธิ์ประสาทวิชาความรู้ให้แก่ศิษย์ เพื่อนำไปใช้ประโยชน์ในการดำรงชีวิต บรรยากาศการไหว้ครูในปีนี้อบอวลไปด้วยความศักดิ์สิทธิ์และแสดงถึงความตั้งใจที่เด็กๆทุกคนร่วมกันเคารพและแสดงความขอบคุณคุณครูด้วยการตั้งใจร้องเพลงและนำพานดอกไม้มากราบคุณครูของพวกเขา ในวันนี้ของทุกปีภาพที่เราเห็นจนคุ้นตาก็คือ พี่ๆศิษย์เก่าที่จบการศึกษาไปแล้วหลายสิบคนต่างนำพวกมาลัยและดอกไม้กลับมาไหว้ครูอาจารย์ที่เคยประสิทธิ์ประสาทวิชาให้จนได้ดี ประสบความสำเร็จในการศึกษาต่อและมีอาชีพการงานที่มั่นคง นี่เองที่แสดงให้เห็นว่าความรัก เคารพ และความผูกผันระหว่างศิษย์และครูโรงเรียนบุรารักษ์นั้นยังคงอยู่เสมอ