งานภูมิปัญญาไทย

งานภูมิปัญญาไทยในท้องถิ่นปีนี้มาในธีม “ผลิตภัณฑ์จากข้าว” ซึ่งแต่ละหมวดก็ได้จัดซุ้มให้ความรู้ และแสดงผลงานของนักเรียน เรียกได้ว่าเป็นการบูรณาการความรู้จากหลากหลายสาขาวิชา นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักเรียนได้ร่วมสนุกและใช้ความคิดสร้างสรรค์ อาทิ ศิลปะจากเมล็ดข้าวสาร และ ข้าวสารผสมสี

เรื่องอาหารการกินเราก็มีเพราะมีร้านขนมไทยให้นักเรียนได้เลือกชิม เลือกซื้อ กันอย่างเพลิดเพลิน และที่ขาดไม่ได้เลยก็คือ การประกวดร้องเพลงไทยลูกทุ่ง ที่เด็กๆให้ความสนใจลงประกวดกันอย่างล้นหลาม และเรายังได้ชมการขับร้องเพลงลูกทุ่งจากศิษย์เก่าคนเก่ง ที่นอกจากจะสละเวลามาเป็นกรรมการตัดสินแล้วยังได้โชว์ลูกคอให้น้องๆได้ฟังกัน

ส่วนปีหน้างานภูมิปัญญาไทยในท้องถิ่นจะมาในธีมอะไรนั้นต้องคอยติดตามไปด้วยกันค่ะ 😃