แห่เทียนพรรษา

August 3, 2018

วันที่ 24 กรกฏาคม ที่ผ่านมา น้องอนุบาล ประถม มัธยม และคณะครูโรงเรียนบุรารักษ์ ร่วมขบวนแห่เพื่อนำเทียนพรรษา ผ้าอาบน้ำฝน ข้าวสารอาหารแห้ง และเครื่องใช้ต่างๆ ไปถวายยังวัดมหาวงษ์

ขบวนแห่ในปีนี้ มีสีสันสวยงามเช่นเคย เริ่มด้วยขบวนดุริยางค์ ที่นำมาโดยผู้ถือป้ายโรงเรียน และดรัมเมเยอร์ ตามด้วยขบวนของถวาย และขบวนของนางรำตัวน้อยในชุดสไบสีสันสดใส สะดุดตา และที่ขาดไม่ได้ก็คือ

รถแห่ที่มีน้องๆ ชั้นประถมในชุดไทยสวยงามนั่งอยู่ คอยยิ้มและโบกไม้โบกมือ เรียกได้ว่าเป็นขวัญใจของผู้ชม ได้รับเสียงทักทายและเสียงเชียร์ไปตลอดทาง