ประกวดจัดพาน

June 14, 2017

ารจัดพานไหว้ครูปีนี้คึกคักเช่นเคย เรื่องกิจกรรม งานประดิดประดอยเด็กบร.เราเต็มที่ ไม่เป็นสองรองใคร โดยเฉพาะเรื่องความคิดสร้างสรรค์ที่ปีนี้เห็นเด่นชัดเป็นพิเศษ ไม่ว่าจะเป็นผลงานของนักเรียนชั้น ม. 1/3 ที่เลือกใช้ผลมะม่วงหาวมะนาวโห่ พืชสมุนไพรไทยที่มีสีชมพูอ่อนมาตกแต่งพานได้สวยแปลกตาไปอีกแบบ หรือผลงานของนักเรียนชั้น ม.3/2 ที่ไอเดียบรรเจิด หยิบเอาทุเรียนมาเล่นคำและสื่อความว่า “เรียนลูกเดียว” พูดอย่างเดียวบางคนอาจจะยังไม่เห็นภาพ เราได้รวมรวบรูปพานไหว้ครูไว้ใน facebook ของโรงเรียน สามารถเข้าไปดูเพิ่มเติมได้ที่ https://www.facebook.com/BurarukSchool/

สำหรับรูปแบบการจัดพาน ส่วนใหญ่เด็กๆจะเน้นไปที่การปักหมุดดอกไม้ตามลวดลายที่ได้วาดไว้อย่างคร่าวๆบนโครง เด็กๆบอกว่ากรรมการชอบแนวนี้ เลยอยากเอาใจกรรมการเป็นพิเศษ กะจะพิชิตรางวัลเต็มที่ แต่กรรมการแอบกระซิบเรามาว่า เกณฑ์การตัดสินจะพิจารณาจากความประณีต สวยงาม ดังนั้นพานของบางห้องหากใช้ช่อดอกรักมาแต่งแซม จะทำให้พานนั้นดูสวยมากกว่าการใช้เทคนิคปักหมุดเพียงอย่างเดียว กรรมการแอบกระซิบมาดังๆอย่างนี้แล้ว ปีหน้าเราคงได้เห็นพานไหว้ครูที่สร้างสรรค์ และสวยงามแปลกตากว่าเดิมอย่างแน่นอน

ลการประกวดพานไหว้ครู

ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 1                  ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 2                   ระดับชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 3

รางวัลที่ 1:    ม.1/1                           รางวัลที่ 1:    ม.2/3                             รางวัลที่ 1:    ม.3/1

รางวัลที่ 2:    ม.1/3                           รางวัลที่ 2:    ม.2/1                             รางวัลที่ 2:    ม.3/3

รางวัลที่ 3:    ม.1/2                           รางวัลที่ 3:    ม.2/2                             รางวัลที่ 3:    ม.3/2

รรยากาศการประกวดจัดพาน